Jupitermedia cùng cập nhật xu hướng thiết kế 2018

Biên tập admin
13/12/2017
525

Typography

Kiểu chữ sáng tạo

Các kiểu chữ sáng tạo là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa 2018. Xu hướng này đã tồn tại rất lâu và chưa bao giờ có dấu hiệu bị lụi tàn.

Khi nói đến kỹ thuật này, trí tưởng tượng là tài sản mạnh nhất của bạn. Sáng tạo kiểu chữ có thể kết hợp với các kỹ thuật khác hoặc chỉ được sử dụng trong thiết kế. Ví dụ bên dưới sẽ cho bạn thấy một số kiểu chữ sáng tạo:

[​IMG]

Cropped Typography

Hình chữ bị cắt là một xu hướng nóng vào năm 2017 và vẫn còn nóng vào năm 2018. Nghệ thuật xoá các phần của các chữ cái trong khi vẫn giữ được tính dễ đọc của chúng đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp.

[​IMG]

Chaotic Typography

Đây được tuyên bố là một trong những xu hướng hàng đầu cho năm 2017. Dường như với xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018, nó sẽ chuyển thành một kiểu chữ hỗn tạp.

[​IMG]

Typography như các yếu tố thực

Xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại là kiểu chữ tương tác chặt chẽ với các yếu tố khác của tác phẩm. Hiệu quả đạt được là: các chữ cái biến thành các đối tượng thực tế. Kiểm tra những ví dụ tuyệt vời bên dưới.

[​IMG]

Negative space

Không gian tiêu cực. Một xu hướng tích cực.

Thiết kế Negative space

Negative space hay còn gọi là không gian tiêu cực. Chúng tôi đặt tên không gian tiêu cực là một xu hướng tích cực bởi vì tiêu cực và tích cực thu hút lẫn nhau trong vật lý, nhưng vì trong các kỹ thuật không gian thẩm mỹ đồ họa mang lại cảm xúc khá tích cực.
Trong không gian tiêu cực của nó, không gian tiêu cực là không gian “trống rỗng” trong thiết kế tạo thành một hình dạng đặc biệt nhất định. Kỹ thuật này là một trong những phổ biến nhất gần đây và nó vẫn giữ các vị trí hàng đầu.

[​IMG]

Negative Space trong Typography

Rõ ràng, xu hướng hiện đại là một hỗn hợp của không gian tiêu cực và Typography. Điều khá phổ biến về nó, là các yếu tố từ phía sau đi đến phía trước thông qua các từ ngữ. Đây là một hình thức tương tác khác giữa typography và các thành phần của composition.

[​IMG]

Màu sắc tươi sáng.

Colorful 3D Substance

Màu sắc tươi sáng cộng với thành phần 3D là một kết hợp chiến thắng tuyệt đối cho năm 2018. Với rất nhiều xu hướng thiết kế đồ họa chiến đấu cho các vị trí hàng đầu vào năm 2018, màu sắc tươi sáng chắc chắn là trên đầu trang của bảng xếp hạng.

Theo chúng tôi, đây là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa mạnh nhất năm 2018. Chúng tôi cũng đánh cược rằng nó sẽ là một trong số những xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019. Hãy kiểm tra một số ví dụ dưới đây.

[​IMG]

One Color 3D Design

Gần đây, chúng tôi đã được nhìn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa các bài thuyết trình sản phẩm bằng cách sử dụng cùng một màu nền như sản phẩm trình bày. Sản phẩm “nổi bật lên” nhờ kỹ thuật 3D. Nó thực sự trông khá mắt.

[​IMG]

Các yếu tố kim loại

Là một bổ sung cho màu sắc tươi sáng, các yếu tố kim loại bước vào thế giới của thiết kế đồ họa để tạo ra hiệu ứng “Wow”. Thường kết hợp với các xu hướng nóng khác như sáng tác 3D và cách đánh chữ sáng tạo, xu hướng này mang lại hiệu quả của một thành phần thực tế.

[​IMG]

Chuyển tiếp màu / Gradient

Khi Instagram đổi màu logo vào năm 2016 thành một gradient đầy màu sắc, không ai nghĩ rằng xu hướng này sẽ trở nên lớn. Đó chỉ là sự khởi đầu của sự trỗi dậy của nó. Và đến nay đây là một trang những xu hướng màu mạnh mẽ nhất hành tinh, chúng ta có thể thấy nó ở khắp mọi nơi nhưng không bao giờ nhàm chán bởi vì chúng ta có thể chế biến với nó rất nhiều, ngay cả khi cũng mã màu bạn vẫn có thể tạo sự khác biệt.

[​IMG]

Các màu sắc theo phong cách Flat và Material nằm ngoài tầm nhìn …

Cả hai xu hướng này cai trị thế giới kỹ thuật số trong một thời gian dài nhưng bây nó đã qua thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục nhìn thấy cả hai xu hướng này trong thiết kế web và ứng dụng đề cao vào tính năng và giao diện không phô trương để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Minh hoạ nghệ thuật

Vẽ tay

Các minh hoạ vẽ tay tùy chỉnh luôn có trên làn sóng phổ biến. Mỗi thiết kế đều là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra với rất nhiều tài năng và trí tưởng tượng. Đây là lý do tại sao minh họa không bao giờ lỗi thời.

Khi nói đến thiết kế đồ hoạ, minh họa luôn mang lại một cảm giác đặc biệt độc đáo cho các mảnh. Năm 2018 minh họa được trình bày và kết hợp với các xu hướng thiết kế đồ họa khác như không gian tiêu cực, cấu trúc 3d, xu hướng “duoble” và nhiều hơn nữa.

[​IMG]

Minh họa trên ảnh

Một xu hướng thú vị cho năm 2018 là kết hợp các bức ảnh với bản vẽ kỹ thuật số. Kỹ thuật này làm tăng ảnh hưởng của bức ảnh và làm cho tác phẩm thêm một cái nhìn sắc nét. Đối với các thương hiệu tìm hình ảnh thông thường quá nhàm chán, đây là xu hướng đúng!

[​IMG]

Hình minh họa trên giấy

Một trong những xu hướng thiết kế đồ họa 2018 mới nhất là các minh hoạ bằng giấy. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy thực tế, xu hướng này đang nhanh chóng đạt được tốc độ. Hình minh họa bằng giấy vẽ lại các tác phẩm được làm từ nhiều lớp giấy khác nhau, nghĩa là chiều sâu và các kết cấu cụ thể là những yếu tố cần phải có.

[​IMG]

Như vậy là chúng ta đã đi qua tất cả các xu hướng mà chúng tôi dự đoán nó sẽ trở thành xu hướng mới trong năm 2018, chúng tôi hy vọng bạn có thể cập nhật kỹ năng thiết kế để thích nghi với những xu hướng mới này!

Email
tienvm@jupitermedia.vn
Trụ Sở Chính
Số 3, Ngõ 8 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG JUPITER
Số ĐKKD: 0108022249
Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 12/10/2017

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  LIÊN HỆ

  Suport 24/7: 0902.168.629
  Hà Nội: 0902.168.629
  Quảng Ninh: 0902.168.629
  Đà Nẵng: 0902.168.629
  HCM: 0902.168.629

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

   THỜI GIAN LÀM VIỆC

   Thứ 2 - Thứ 7
   9:00 AM - 5:00 PM

   © 2023 Bản quyền thuộc Công ty CP Truyền thông Jupiter