Yen TyTypefTypefce – Bộ font chữ Quốc Ngữ đậm chất việt

Blog của chúng tôi.

Thông qua chiến lược và thiết kế thương hiệu, chúng tôi tạo ra những kinh nghiệm giúp các thương hiệu nổi bật và cũng là điều gì đó.

Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt (đến từ Blank Studio) giới thiệu bộ YEN typeface đậm hồn quốc ngữ lấy cảm hứng từ quan niệm của người Việt Nam về vòng tròn, được coi là bầu trời và hình vuông như mặt đất, cùng những đặc trưng châu Á.

Tiếng Việt đã được phát triển và biến đổi trong suốt thời kỳ lịch sử Việt Nam. Ngày nay, ngôn ngữ tiếng Việt đã được hoàn thiện và sử dụng trên cả nước chữ S, còn được gọi là “Quốc Ngữ” (Ngôn ngữ Quốc gia). ”Quốc Ngữ” sử dụng các ký tự Latinh gồm: Sắc (giai điệu tăng dần), Huyền thoại, Hỏi (Gia tăng giai điệu), Ngã (giai điệu cao), Nặng (chấm âm), Ngang (giọng điệu phẳng).

 

Bằng cách tạo ra cái nhìn mới và đặc biệt cho các đặc trưng Việt Nam, Blank đã có ý tưởng kết hợp các chữ tượng hình châu Á với các ký tự Latinh nhưng không mất nguồn gốc. Lấy cảm hứng từ quan niệm của người Việt Nam về vòng tròn, được coi là bầu trời và hình vuông như mặt đất, kiểu chữ YEN ở đây được tạo ra. Kiểu chữ YEN là phông chữ hiển thị giới hạn về ngôn ngữ mà chỉ áp dụng đối với tiếng Việt mà không có các chữ cái J, Z, W, F.

 

Copyright © RGB.vn

Công ty Cổ phần Truyền thông Jupiter

Số đăng ký kinh doanh: 0108 022 249

Hà Nội: Số 3, Ngõ 8 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 0902 168 629 
Email: tienvm@jupitermedia.vn   

© 2017 Bản quyền thuộc Jupitermedia - | Điều khoản / bảo mật
Hãy đồng hành cùng chúng tôi !