HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỂ NHẬN TÍCH XANH FACEBOOK


Hướng dẫn cách để nhận tích xanh Facebook

Tích xanh Facebook là biểu tượng mà mọi trang đều muốn nhận để thể hiện sự uy tín và cải thiện khả năng tìm kiếm Trang của mình. Hãy cùng Jupiter Media tìm hiểu về các bước thực hiện xác minh trang Facebook và những mẹo để tăng cơ hội nhận được tích xanh Facebook nhé.

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook hay dấu tích màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên của tài khoản Facebook, là biểu tượng thể hiện tài khoản hoặc trang đó đã được Facebook xác minh tính xác thực. Nói một cách khác, nó thể hiện đó là tài khoản chính chủ chính thức.

Việc xác minh các tài khoản mạng xã hội bắt đầu với Twitter vào năm 2009 như một cách để đánh dấu các tài khoản chính thức của các nhân vật nổi tiếng hoặc các tổ chức đáng chú ý. Facebook đã thực hiện theo vào năm 2013.

Việc xác minh tài khoản Facebook thường là tự nguyện, nhưng từ năm 2018, các Trang có lượng khán giả lớn bắt buộc phải thực hiện xác minh. Hiện tại, hồ sơ của các cá nhân cũng trải qua quá trình xác minh khi lượng người theo dõi của họ đạt đến một quy mô nhất định.

Tại sao cần có tích xanh Facebook?

Tích xanh Facebook cho phép người xem trang biết tài khoản của bạn là thật, thể hiện sự uy tín của thương hiệu. Nó cũng giúp trang Facebook của bạn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện xác minh để có tích xanh Facebook

Bước 1: Chọn loại tài khoản để xác minh

Bạn có thể yêu cầu xác minh cho trang cá nhân Facebook hoặc Trang Facebook. Miễn là bạn đã đăng nhập khi xác minh tài khoản Facebook của mình, biểu mẫu sẽ tự động hiển thị các Trang mà bạn có thể gửi đơn đăng ký. Để đăng ký xác minh hồ sơ cá nhân, bạn chỉ cần URL của hồ sơ để bắt đầu.

Chọn loại tài khoản để xác minh

Bước 2: Xác nhận tính xác thực

Tiếp theo, bạn sẽ cần giấy tờ tùy thân để chứng minh tính xác thực của tài khoản. Điều này khiến các tài khoản giả mạo và kẻ mạo danh không thể được xác minh. Các giấy tờ được chấp nhận là:

 • Bằng lái xe
 • Hộ chiếu
 • Thẻ căn cước công dân
 • Giấy nộp thuế
 • Hóa đơn tiện ích gần đây
 • Điều lệ công ty

Các quy tắc về các dạng ID cụ thể được chấp nhận sẽ khác nhau tùy thuộc vào người cấp chúng. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các quy tắc liên quan đến các giấy tờ tùy thân.

Bạn có thể scan giấy tờ đó và đính kèm vào biểu mẫu.

Bước 3: Xác nhận mức nổi bật của tài khoản

Trong phần này, bạn cần chứng minh rằng tài khoản của mình đủ mức nổi bật để được tích xanh Facebook.

Bạn sẽ cung cấp các thông tin về lĩnh vực hoạt động, quốc gia hoặc khu vực nơi tài khoản của bạn phổ biến nhất, một số trường tùy chọn. Hãy cố gắng điền đầy đủ để tăng cơ hội được xác minh.

Phần Audience là nơi bạn cho Facebook biết về đối tượng theo dõi bạn, sở thích của họ và lý do họ theo dõi bạn.

Xác nhận mức nổi bật của tài khoản

Việc điền vào mục Also known as cần thiết nếu thương hiệu của bạn sử dụng các tên khác nhau ở các thị trường khác nhau. Nếu không, bạn có thể để trống.

Cuối cùng, bạn có thể cung cấp tối đa năm liên kết đến các bài báo hoặc tài khoản mạng xã hội để thể hiện sự nổi tiếng của mình. Các liên kết này phải độc lập. Các nội dung trả phí hoặc quảng cáo sẽ không được tính.

Bước 4: Chờ đợi phê duyệt

Sau khi Facebook nhận được đơn đăng ký của bạn, họ sẽ xem xét yêu cầu của bạn và xác nhận hoặc từ chối yêu cầu đó. Quá trình này có thể mất từ 48 giờ đến 45 ngày.

6 cách để tăng cơ hội nhận được tích xanh Facebook

cách để tăng cơ hội nhận được tích xanh Facebook

Khi Facebook quyết định xác minh một hồ sơ cá nhân hoặc một Trang, nó sẽ tìm kiếm bốn phẩm chất:

 • Tính xác thực: Trang có thực sự đại diện cho người mà nó đại diện không?
 • Tính độc đáo: Đó có phải là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc tổ chức trên Facebook không?
 • Tính đầy đủ: Nó có cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về người hoặc tổ chức mà nó đại diện không?
 • Mức độ nổi tiếng: Trang có đủ nổi tiếng để công chúng có thể xác minh chúng không?

Trong phần này, chúng tôi sẽ đưa ra các cách để đảm bảo rằng tài khoản của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên của Facebook.

1. Giữ sự chuyên nghiệp

Hình ảnh mà Trang Facebook của bạn thể hiện phải khớp với hình ảnh mà thương hiệu của bạn thể hiện ở những nơi khác. Điều này giúp Facebook nhận ra mối liên hệ giữa Trang và doanh nghiệp của bạn.

Hãy đảm bảo bạn chỉ chia sẻ nội dung thương hiệu lên Trang của mình. Và đừng quên loại bỏ bất cứ điều gì ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của bạn, chẳng hạn như:

 • Logo, bài đăng cá nhân hoặc hình ảnh chất lượng thấp
 • Các bài đăng chứa lỗi ngữ pháp, chính tả, viết hoa hoặc nội dung thiếu chuyên nghiệp khác
 • Bất cứ điều gì không phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn

Hãy xem trang doanh nghiệp của bạn dưới con mắt của một khách hàng tiềm năng và chỉnh sửa bất kỳ thứ gì có vẻ kém chuyên nghiệp.

2. Đảm bảo thông tin công ty của bạn được cập nhật

Việc đảm bảo thông tin giới thiệu của bản chính xác là rất quan trọng để nhận được tích xanh Facebook. Hãy kiểm tra xem những thông tin sau đây của bạn đã được cập nhật chưa:

 • Địa chỉ website
 • Địa chỉ email
 • Mô tả
 • Tiểu sử

3. Cung cấp thông tin chi tiết

  Lập kế hoạch chiến lược nội dung

  Bạn nên cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình thì càng tốt. Đảm bảo rằng bạn đã điền vào tất cả các chi tiết trong phần Giới thiệu của Trang:

  • Các địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Tầm nhìn, sứ mệnh
  • Các kênh xã hội khác
  • Tổng quan

  4. Liên kết đến tài sản chính thức

   Các liên kết phù hợp rất quan trọng nếu bạn muốn được xác minh trên Facebook. Bạn phải có liên kết từ Facebook đến website chính thức của doanh nghiệp mình, cũng như cũng phải liên kết lại Trang Facebook từ website.

   5. Tạo một trang kinh doanh trên Facebook

   Nếu bạn đang muốn có tích xanh cho Trang doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo Facebook Business Page. Quy trình xác minh Facebook Business Page cũng giống như bất kỳ trang nào khác và việc tạo một trang là miễn phí.

   6. Nuôi dưỡng cộng đồng của bạn

   Tạo cộng đồng người theo dõi lớn để nhận tích xanh facebook

   Cách tốt nhất để chứng minh sự nổi tiếng của bạn trên Facebook là có một cộng đồng người theo dõi lớn và tích cực.

   Có nhiều cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn. Chúng có thể bao gồm từ việc quản lý nội dung do những người theo dõi bạn tạo ra cho đến việc sử dụng các công cụ phân tích của Facebook để biết khán giả của bạn phản hồi điều gì.

   Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể có được tích xanh Facebook. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được thành công. Hãy theo dõi Jupiter Media để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về marketing trên Facebook bạn nhé!

   Hotline: 0902168629
   Email: tienvm@jupitermedia.vn
   Fanpage: jupitermediavietnam

   Email
   tienvm@jupitermedia.vn
   Trụ Sở Chính
   Số 3, Ngõ 8 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
   CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG JUPITER
   Số ĐKKD: 0108022249
   Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 12/10/2017

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    LIÊN HỆ

    Suport 24/7: 0902.168.629
    Hà Nội: 0902.168.629
    Quảng Ninh: 0902.168.629
    Đà Nẵng: 0902.168.629
    HCM: 0902.168.629

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     THỜI GIAN LÀM VIỆC

     Thứ 2 - Thứ 7
     9:00 AM - 5:00 PM

     © 2023 Bản quyền thuộc Công ty CP Truyền thông Jupiter