LỰA CHỌN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP HAY WEBSITE GIÁ RẺ?


Lựa chọn thiết kế website chuyên nghiệp hay website giá rẻ là mối băn khoăn của nhiều người khi quyết định xây dựng một trang web mới.

Trong bài viết này, Jupiter Media sẽ phân tích sự khác nhau của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và website giá rẻ. Chúng tôi cũng giải thích lý do tại sao chi phí xây dựng website lại có rất nhiều mức khác nhau giữa các đơn vị thiết kế, cùng những lời khuyên giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế website với giá cả phải chăng và phù hợp.

Trước tiên, hãy cùng xem xét một số lý do phổ biến khiên nhiều doanh nghiệp nghĩ đến việc thuê một công ty thiết kế website giá rẻ.

Lý do phổ biến khiến nhiều doanh nghiệp nghĩ đến việc sử dụng thiết kế website giá rẻ

1. Bạn có một ngân sách eo hẹp

Đây là lý do phổ biến nhất khiến mọi người tìm đến các thiết kế website giá rẻ. Bạn chắc chắn rằng bạn cần một trang web cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn mong muốn chi phí bỏ ra là thấp nhất. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một đối tác hoặc công ty thiết kế website giá rẻ nhất, mà không xem xét kỹ về chất lượng bạn có thể nhận lại.

Ngân sách thiết kế website eo hẹp?

2. Bạn đang dựa vào mạng xã hội để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ

Một số doanh nghiệp trẻ coi mạng xã hội là kênh bán hàng chính của mình. Nếu bạn thuộc nhóm này, thì bạn có thể cho rằng chi tiêu cho việc thiết kế website chuyên nghiệp là một sự lãng phí tiền bạc. Mặc dù đúng là các mạng xã hội có thể là một kênh mạnh mẽ để bạn bán sản phẩm, nhưng bạn không nên dựa vào các nền tảng này để gây dựng sự hiện diện mang tính cốt lõi cho thương hiệu của mình.

3. Bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một agency hoàn hảo với chi phí thấp

Nhiều dịch vụ thiết kế website hứa hẹn sẽ cung cấp một trang web chất lượng với giá thấp hơn giá thị trường. Bạn có thể đã tìm thấy một trong những đơn vị thiết kế website giá rẻ như vậy và đã bị thuyết phục. Rốt cuộc, nếu ai đó đang cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế website với giá cả phải chăng, thì tại sao lại phải tìm kiếm một đơn vị khác?

Chúng tôi hiểu rằng việc có được một website mới với chi phí thấp có vẻ như một món hời. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu được lý do tại sao một số công ty có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ như vậy, và sự khác biệt với các công ty thiết kế website chuyên nghiệp là gì.

Tại sao một số công ty có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ?

Thiết kế website là một lĩnh vực vô cùng cạnh tranh. Ngay cả những công ty đã thành lập lâu cũng phải nỗ lực mỗi ngày để đảm bảo các dự án mới. Do đó, các công ty thiết kế web phải cố gắng hết sức để có giá cả phải chăng cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Vậy bằng cách nào mà một số agency có thể đề xuất một mức phí thấp hơn nhiều so với bình thường?

Tại sao một số công ty có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ?

1. Họ sử dụng/ thuê ngoài nguồn nhân lực non yếu về kinh nghiệm và chuyên môn

Sử dụng các nhân sự thiết kế, lập trình non yếu về kinh nghiệm và chuyên môn giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí. Nhờ đó họ có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ. 

2. Họ không quan tâm đến chất lượng bên trong website của bạn

Có rất nhiều thứ nằm bên trong một trang web cần được tối ưu để hoạt động hiệu quả mà nếu chỉ nhìn từ bên ngoài bạn không thể nhận thấy. Các công ty thiết kế website giá rẻ bỏ qua những yêu cầu nhỏ nhưng quan trọng này.

3. Website được xây dựng dựa trên các mẫu sẵn có

Điều này là khá phổ biến, nhưng các công ty thiết kế website giá rẻ không tùy chỉnh đủ cho website của bạn, dẫn đến việc trông nó như copy. Họ chỉ thay đổi một vài yếu tố trực quan và các mẩu nội dung và sau đó bán nó cho bạn như một website hoàn toàn mới.

4. Cấu trúc website của bạn không thể mở rộng được

Một website chất lượng không chỉ là khoản đầu tư một lần. Khi doanh nghiệp và thị trường của bạn thay đổi, website của bạn sẽ cần tinh chỉnh. Các website giá rẻ không có các tùy chỉnh cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của bạn. Sự thiếu khả năng mở rộng này sẽ khiến các website bị đào thải rất nhanh.

5. Có rất ít hoặc không hỗ trợ sau bán hàng

Sau khi một website được xây dựng và bàn giao cho bạn, vẫn sẽ có rất nhiều vấn đề cần được hỗ trợ. Tuy nhiên các công ty thiết kế website giá rẻ sẽ không đầu tư vào hỗ trợ sau bán hàng.

Các vấn đề gặp phải khi sử dụng thiết kế website giá rẻ

Như vậy, bây giờ bạn đã biết làm thế nào một số công ty thiết kế web có thể đề xuất mức giá thấp hấp dẫn đến vậy. Giờ hãy cùng xem xét một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế website giá rẻ này.

Các vấn đề gặp phải khi sử dụng thiết kế website giá rẻ

1. Website chất lượng thấp sẽ khiến bạn mất khách hàng

Nếu website của bạn có UX kém, khách hàng tiềm năng sẽ không được chuyển đổi thành công. Nếu cấu trúc bên trong của website không thân thiện với SEO, bạn sẽ khó có được khách truy cập mới.

2. Các website giá rẻ không được tối ưu hóa hoạt động và khả năng mở rộng

Được xây dựng bởi các nhà phát triển không có kỹ năng cao, các website giá re có cấu trúc mã kém. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi thêm các tính năng mới vào website của mình. Liên tục với các mã code được vá, việc duy trì website sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài

3. Website của bạn bị lu mờ giữa đám đông

Website được xây dựng trên một mẫu được thiết lập sẵn khiến nó hao hao giống với hàng ngàn những website khác trên thị trường, buồn tẻ và không hiệu quả. Để có sự ấn tượng với người dùng, website của bạn phải là duy nhất, với hình ảnh thương hiệu khác biệt.

4. Rủi ro về an toàn và bảo mật

Các bên thiết kế website giá rẻ sẽ coi thường hoặc không tuân theo các thực tiễn cập nhật về bảo mật. Do đó, bạn rất dễ gặp phải các rủi ro về an toàn thông tin mạng, thậm chí có thể mất quyền kiểm soát trang web của mình. Bị hacker tấn công sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng đối với một website thương mại điện tử, đó có thể là thảm họa.

5. Gặp khó khăn khi không nhận được hỗ trợ sau bán hàng

Với một website giá rẻ, các bên cung cấp sẽ cảm thấy không có trách nhiệm hỗ trợ bạn sau qua trình bàn giao sản phẩm. Bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết và hỗ trợ sau bán hàng, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm là để lại một đánh giá xấu về dịch vụ của họ. Nhưng họ cũng không bận tâm nhiều về hình ảnh thương hiệu của mình.

6. Các website giá rẻ sẽ tốn nhiều chi phí hơn trong dài hạn

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đó là sự thực. Duy trì một wesite chất lượng thấp sẽ phát sinh nhiều rắc rối hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bạn có thể đã trải nghiệm một số tình huống như website có yếu tố sai lệch khi xem trên điện thoại di động. Thậm chí tệ hơn, bên thiết kế giá rẻ có thể đã sử dụng mã hóa kém, khiến trang web bị lỗi trên một số thiết bị nhất định.

Các công ty thiết kế website giá rẻ còn thường đưa bạn đến các tùy chọn lưu trữ ưa thích của họ. Lưu trữ web giá rẻ cung cấp cho bạn ít băng thông hơn, khiến website hoạt động chậm chạp và trải nghiệm người dùng rất kém.

Các vấn đề trên thường xuất hiện rõ ràng ngay từ đầu. Nhưng bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều sai sót.

Sửa các lỗi như vậy sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều. Và việc thiếu hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp sẽ khiến bạn còn khó chịu hơn. Cuối cùng, bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Và sau đó, bạn sẽ được tư vấn rằng website của bạn được thiết kế kém đến mức bạn cần một cuộc đại tu toàn bộ.

Nếu bạn lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín ngay từ đầu thì dù chi phí ban đầu có cao hơn, nhưng tính toàn bộ quá trình, giá cả lại phải chăng hơn rất nhiều.

Cách lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp với giá cả phải chăng

Với các phân tích bên trên, chắc hẳn giờ bạn đã có câu trả lời cho việc lựa chọn thiết kế website chuyên nghiệp hay website giá rẻ. Bạn vẫn có thể tìm được công ty thiết kế web chất lượng với giá cả phải chăng. Họ không quảng cáo mình là công ty thiết kế web giá rẻ.

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ hiểu doanh nghiệp của bạn và cho bạn biết chính xác loại website bạn cần và ngân sách tương đương phù hợp. Đầu tư vào đúng loại website không bao giờ là lãng phí tiền bạc.

Cách lựa chọn công ty thiết kế web giá cả phải chăng

Dưới đây là cách giúp bạn tìm được công ty thiết kế website chuyên nghiệp với giá cả phải chăng cho doanh nghiệp của mình.

1. Tránh các công ty với gói thiết kế website được thiết lập sẵn

Các gói thiết kế web sẵn có thường sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với giá tùy chỉnh. Một gói có thể bao gồm chi phí cho các tính năng mà website của bạn không cần, hoặc không bao gồm cái bạn cần. Hãy hỏi thêm nếu công ty cung cấp giá tùy chỉnh.

2. Xem profile của họ để xem họ đã làm việc với các doanh nghiệp ở cấp độ của bạn chưa

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì hãy chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Làm việc với một công ty thiết kế chuyên phục vụ các doanh nghiệp lớn chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Một đối tác vừa và nhỏ không cần trải qua quá trình thiết kế phức tạp như các công ty lớn này. Các công ty lớn cũng sẽ không dành nguồn lực ưu tiên cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình cho dự án của bạn vì họ cần tập trung cho những dự án lớn.

3. Cần một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp hiểu thị trường của bạn

Một đối tác địa phương sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Họ sẽ biết những loại thiết kế trang web nào đang hoạt động tốt trong số các nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Bạn sẽ không bị lãng phí tiền bạc cho các thiết kế không mang lại chuyển đổi.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn không cần một trang web có nhiều chức năng cao như cấp doanh nghiệp lớn. Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử lớn, thì tốt nhất bạn nên có một website có thể cạnh tranh trong thị trường quốc tế. Website sản phẩm thời trang hoặc làm đẹp cần tập trung nhiều vào hình ảnh hơn các website giới thiệu doanh nghiệp.

4. Tìm kiếm các đối tác thiết kế website có chính sách hỗ trợ khách hàng tận tình

Chính sách chăm sóc sau bán hàng nhiệt tình của đối tác thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và hạn chế cả sự căng thẳng trong công việc. Hãy trao đổi với đối tác thiết kế về người quản lý riêng cho dự án của bạn và các chính sách hỗ trợ sau bán hàng của họ. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm rất nhiều chi phí bất ngờ trong tương lai.

5. Tìm kiếm các đối tác thiết kế website uy tín, tin cậy

Hãy cẩn thận khi giao dịch với các đối tác cung cấp những dịch vụ như thiết kế logo miễn phí hoặc các gói lưu trữ giá rẻ đi kèm với các trang web mà họ quảng cáo là giá rẻ và chuyên nghiệp. Như đã phân tích ở trên, một công ty tuyên bố cung cấp dịch vụ thiết kế web rẻ nhất và quảng bá các ưu đãi miễn phí có khả năng thiếu các nhà thiết kế và lập trình có kinh nghiệm. Bạn sẽ tốn kém rất nhiều về lâu dài khi nhận được một website không hiệu quả.

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín sẽ không tìm cách đội giá sản phẩm lên bằng cách thêm các tính năng không cần thiết. Họ cũng sẽ không hứa với bạn mức giá thấp nhất bất kể yêu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng chúng ta cần hợp tác win-win.

Vậy nên, nếu trước đây bạn từng muốn thuê một công ty thiết kế website giá rẻ, thì hãy dành thời gian để suy nghĩ lại. Sự lựa chọn khôn ngoan hơn là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, hiểu rõ doanh nghiệp của bạn, với chính sách hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và có thể giúp bạn dài hạn trong tương lai.

Số tiền bạn bỏ ra để thiết kế website là một khoản đầu tư. Và bạn có thể đảm bảo lợi nhuận tốt cho khoản đầu tư đó bằng cách chọn đúng công ty thiết kế web.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Jupiter Media

Jupiter Media đã thực hiện tư vấn và thiết kế hàng trăm website cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Với uy tín và năng lực chuyên môn tốt, chúng tôi đảm bảo website tiếp theo của bạn không chỉ có giao diện đẹp, an toàn, dễ dàng sử dụng, mà còn là một cỗ máy marketing hiệu quả và tinh gọn, giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Cùng với tinh thần phục vụ nhanh chóng, chính sách hỗ trợ 24/7 và bảo hành website trọn đời khi sử dụng hosting, Jupiter Media là đối tác thiết kế website chuyên nghiệp, tin cậy luôn đồng hành cùng bạn.

Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO tại Jupiter Media

Xem thêm về dịch vụ thiết kế wesite chuyên nghiệp của chúng tôi tại đây

Jupiter Media luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn về thiết kế website.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0902168629
Email: tienvm@jupitermedia.vn
Fanpage: jupitermediavietnam

Email
tienvm@jupitermedia.vn
Trụ Sở Chính
Số 3, Ngõ 8 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG JUPITER
Số ĐKKD: 0108022249
Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 12/10/2017

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  LIÊN HỆ

  Suport 24/7: 0902.168.629
  Hà Nội: 0902.168.629
  Quảng Ninh: 0902.168.629
  Đà Nẵng: 0902.168.629
  HCM: 0902.168.629

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

   THỜI GIAN LÀM VIỆC

   Thứ 2 - Thứ 7
   9:00 AM - 5:00 PM

   © 2023 Bản quyền thuộc Công ty CP Truyền thông Jupiter