10 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG WEBSITE


Để thực hiện bất cứ điều gì tốt bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Rất nhiều người mới bắt đầu xây dựng website sẽ dễ lâm vào trạng thái căng thẳng, nản chí, hoặc không biết cần phải làm gì tiếp theo. Thấu hiểu được điều đó, Jupiter Media đã tập hợp 10 điều cần chuẩn bị trước khi xây dựng website để các bạn có thể tham khảo và có được sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy cùng xem nhé!

1. Thiết lập mục tiêu cho website

Bạn cần xác định rõ mục tiêu cho trang web của mình. Có như vậy việc xây dựng website mới đi đúng hướng, cũng như sẽ giúp ích cho người dùng xem website. Mục đích đó có thể là thông báo cho mọi người biết về sự tồn tại của doanh nghiệp và khuyến khích mọi người liên lạc; cũng có thể là để bán hàng trực tuyến; hoặc để giới thiệu các dự án sáng tạo của bạn …

2. Tham khảo nhiều website khác nhau

Bạn nên tham khảo nhiều website khác trong lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động. Từ đó bạn có thể thấy được phong cách mà bạn mong muốn. Hãy ghi chú lại những điều bạn thích, về layout, thiết kế…

3. Xác định thị trường mục tiêu trước khi xây dựng website

Bạn cần xác định được thị trường mục tiêu rõ ràng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thiết kế, theme, nội dung, tính khả dụng, việc kết nối và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của website. Nói tóm lại, mọi thứ đều xoay quanh thị trường mục tiêu của bạn.

Xác định thị trường mục tiêu rất quan trọng trước khi xây dựng website

4. Lựa chọn tên miền tối ưu

Bạn hãy chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và phản ánh tốt giá trị cốt lõi website của bạn. Việc thay đổi một tên miền mới về sau sẽ không đơn giản, vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ ở bước đầu tiên. Tất nhiên nếu website của bạn dành cho doanh nghiệp thì việc kết hợp tên doanh nghiệp vào tên miền hoàn toàn hợp lý.

5. Quyết định về thiết kế và layout

Sau khi thực hiện các nghiên cứu và tham khảo các website khác nhau, hy vọng bạn sẽ hình dung được một phong cách thiết kế mà bạn muốn hướng tới. Hãy thử tạo một mood board với các màn hình lấy từ các trang web bạn thích. Về layout, hãy thử phác thảo một vài bản vẽ để xem ý tưởng của bạn kết hợp với nhau như thế nào trên một trang.

6. Lập kế hoạch cho các trang và nội dung

Đâu là điều mà bạn muốn truyền tải đến với người xem? Điều gì sẽ khiến họ hào hứng và giữ họ trên website của bạn? Bạn cần tạo bao nhiêu trang để thực hiện việc này một cách hiệu quả? Đừng vội đưa ra những nội dung dài, lan man, mà hãy chú ý đến sự liên quan và súc tích để thu hút sự chú ý của các khách hàng truy cập.

7. Tìm hiểu về SEO trước khi xây dựng website

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đóng một vai trò lớn trong việc thu hút mọi người đến website của bạn. Ngoài việc kết hợp các từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm mà đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ nhập vào Google, bạn cần cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một lời giải thích ngắn gọn về những gì khách truy cập sẽ tìm thấy khi họ tìm đến. Google Adwords là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa trong lĩnh vực chủ đề của bạn.

SEO đóng một vai trò lớn trong việc thu hút mọi người đến website của bạn

8. Chuẩn bị hình ảnh

Hãy chuẩn bị sẵn sàng các hình ảnh bạn muốn thể hiện trên website và tập hợp vào các thư mục tương ứng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quá trình hoàn thiện nội dung, hình ảnh của website sau khi được code.

9. Chuẩn bị logo

Có một logo riêng sẽ đảm bảo thương hiệu của bạn dễ dàng được nhận biết. Nếu bạn chưa có logo, và chỉ muốn tạo một logo đơn giản thì bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế miễn phí, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Hoặc bạn có thể liên hệ với Jupiter Media để được chúng tôi tư vấn và thiết kế logo một cách chuyên nghiệp.

10. Dự trù thời hạn hoàn thành website

Thiết kế website có thể mất nhiều thời gian nếu bạn không quản lý thời gian hợp lý. Hãy đặt cho mình các mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần để hoàn thành một số phần trên website. Hãy hợp tác và phản hồi kịp thời cho đối tác thiết kế website để giúp họ hiểu ý tưởng của bạn và hoàn thành website đúng hạn.

Hy vọng những nội dung trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị xây dựng website mới. Hãy liên hệ với Jupiter Media nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần hỗ trợ nhé!

Jupiter Media – Đối tác xây dựng website uy tín, chuyên nghiệp

Jupiter Media đã thực hiện tư vấn và thiết kế hàng trăm website cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Với uy tín và năng lực chuyên môn tốt, chúng tôi đảm bảo website tiếp theo của bạn không chỉ có giao diện đẹp, an toàn, dễ dàng sử dụng, mà còn là một cỗ máy marketing hiệu quả và tinh gọn, giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Cùng với tinh thần phục vụ nhanh chóng, chính sách hỗ trợ 24/7 và bảo hành website trọn đời khi sử dụng hosting, Jupiter Media là đối tác xây dựng website tin cậy luôn đồng hành cùng bạn.

Dịch vụ xây dựng website chuẩn SEO tại Jupiter Media

Xem thêm về dịch vụ xây dựng wesite của chúng tôi tại đây

Jupiter Media luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn về xây dựng website.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0902168629
Email: tienvm@jupitermedia.vn
Fanpage:
 jupitermediavietnam

Email
tienvm@jupitermedia.vn
Trụ Sở Chính
Số 3, Ngõ 8 Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG JUPITER
Số ĐKKD: 0108022249
Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 12/10/2017

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  LIÊN HỆ

  Suport 24/7: 0902.168.629
  Hà Nội: 0902.168.629
  Quảng Ninh: 0902.168.629
  Đà Nẵng: 0902.168.629
  HCM: 0902.168.629

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

   THỜI GIAN LÀM VIỆC

   Thứ 2 - Thứ 7
   9:00 AM - 5:00 PM

   © 2023 Bản quyền thuộc Công ty CP Truyền thông Jupiter